Cháo Bắp Bò

Nguyên Liệu:
- 1 kg bắp bò
- 150g gạo thơm
- 1 lít nước dùng bò
- 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh cần cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 100g gừng đập dập.
Thực hiện:
- Bắp bò rửa, nấu sôi nước + gừng đập dập, cho bắp bò vào luộc trên lửa lớn 5 phút, cho ra rổ xả nước nguội.
- Cho vào soong 1 lít nước, nấu sôi cho bắp bò vào hầm trên lửa nhỏ cho đến khi mềm (nên hầm vừa mềm), vớt bắp bò ra rổ ráo nước, cắt khoanh dày 2cm, nước hầm để riêng.
- Gạo vo sạch, hong ráo.
- Phi thơm hành tím trong dầu ăn, cho gạo vào rang vàng, cho nước dùng + nước hầm vào, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở, cho bắp bò + muối + đường vào sôi 5 phút, cho cần cắt nhỏ + nước mắm vào khuấy đều nhấc xuống.
- Múc cháo vào tô rắc tiêu, dọn dùng nóng.
(Phụ Nữ)