Bò Hầm Ngũ Vị

Nguyên liệu:
- 500g thịt bò bắp
- Nước mắm, xì dầu, đường, hạt nêm từ thịt Knorr
- Đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, thảo quả, quế chi.
Cách làm:
- Chọn bò bắp hoa, rửa sạch, lóc bỏ những phần nhỏ bám quanh thịt bò.
- Đại hồi, đinh hương, thảo quả, quế chi rang thơm cho vào miếng vải gói lại.
- Cho nước mắm, xì dầu, đường, hạt nêm từ thịt Knorr và 2 chén nước vào nồi, cho gói ngũ vị vào đun khoảng 10 phút.
- Cho thịt bò vào đun sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa nấu cho đến khi thịt bò mềm, vớt ra để nguội.
- Khi dùng, cắt thịt thành từng miếng mỏng, ăn kèm dưa leo hay đồ chua. Đây là một món ăn nguội.
(Tạp chí Quê Hương)