Bắp Bò Hầm Tiêu

Vật liệu
- 1kg bắp bò
- 200g kim châm
- 50g tiêu xanh
- Gia vị + ngò + cà + ớt
- 3 lá thơm
- 500g xà lách xoong
- 1 trái dừa xiêm
- 100g nấm rơm búp
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng xúp nước tương
- 1 cái tay cầm - 1kg bún

Cách làm

1. Chuẩn bị
Bắp bò rửa sạch, ướp gia vị + nước tương, để 1/2 giờ cho thấm. Kim châm lấy nhụy, cột gút, rửa sạch, xào sơ. Tiêu 1/2 lấy hột đâm nhuyễn, 1/2 để nguyên. Xà lách xoong rửa sạch. Nấm rơm ngâm nước bột, rửa sạch, nêm gia vị. Hành tây cắt miếng.
2. Chế biến
Bắp bò chiên vàng, xắt miếng vừa ăn. Bắc chảo dầu phi tỏi cho thơm + lá thơm + thịt bò xào ngấm gia vị, cho nước dừa vào hầm cho thịt bò mềm nhừ, để kim châm, tiêu xanh đập giập, nấm rơm + hành tây, nêm vừa ăn.
3. Trình bày
Cho bò ra tay cầm, trên mặt để ngò, tiêu nguyên hạt. Ăn với 1 dĩa bún, 1 dĩa rau xà lách xoong, 1 đĩa muối tiêu chanh hay nước tương + tương ớt.
(Theo Sổ tay nội trợ)