Cháo Trứng Cá Thu

Vật liệu:
- 400g trứng cá thu + 150g gạo thơm
- 1,5 lít nước dùng cá
- 2 muỗng canh hành tím bào mỏng, 3 muỗng canh dầu ăn + 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt cắt khoanh mỏng, 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 50g gừng đập dập.
Thực hiện:
1. Trứng cá thu rửa, để ráo.
2. Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho trứng cá vào luộc trên lửa vừa 3 phút, cho ra rổ xả nước nguội, để ráo, cắt khoanh dày 3cm, ướp 1 muỗng cà phê nước mắm + đầu hành lá băm nhuyễn + tiêu.
3. Gạo vo sạch, hong ráo.
4. Phi thơm hành tím trong dầu ăn, cho gạo vào rang vàng, cho nước dùng vào nấu sôi hớt bọt, hầm trên lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở, cho trứng cá thu + muối + đường vào nấu sôi trên lửa nhỏ 10 phút, cho nước mắm vào khuấy đều, nhấc xuống.
5. Múc cháo trứng cá thu vào tô rắc hành lá cắt nhỏ + ớt cắt mỏng vào, dọn dùng nóng.