Bò Hầm Rượu Vang

Nguyên liệu:
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- 1 miếng bò khoảng 0,5 kg, cắt thành hình khối kích thước chừng 3,75 - 5cm
- 2 củ hành lớn, cắt lát
- 3 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt nhỏ (phần này tùy ý, có thể dùng hay không)
- 2 bẹ cần tây, cắt nhỏ (cũng tùy ý)
- 4 tách cà chua, gọi vỏ, bỏ hột và cắt nhỏ (có thể dùng cà chua tươi hoặc đóng hộp)
- 3 hoặc 4 tép tỏi, cắt thành miếng nhỏ
- 1 khoanh vỏ chanh, dài khoảng 7,5cm
- 1 thanh quế
- Vài củ tỏi (tùy ý)
- 3-4 tách rượu vang đỏ nguyên chất, 2 thìa súp cốt bò , tiêu
Cách thực hiện:
Cho dầu ô liu vào chảo và đun nóng trên lửa ở nhiệt độ cao. Cho những khối thịt vào cùng lúc và chiên kỹ. Sau đó chuyển qua 1 cái bình có lòng sâu. Cho hành, cà rốt và cần tây, cà chua, tỏi, vỏ chanh, quế và tỏi vào. Cho vào nối hai thìa súp cốt bò và 4 tách nước lạnh, đổ rượu vang cho ngập mặt thịt. Đậy lại, đun sôi trên lửa vừa. Hạ lửa nhỏ và hầm cho thịt thật chín, hoặc thật mềm, và nước trong chảo phải đặc lại. Hầm khoảng 2 giờ.
Nếu có dùng vỏ chanh, quế và tỏi, lấy ra và bỏ đi. Nêm muối tiêu. Múc ra đĩa. Nếu có dùng thịt quay, cắt lát để dọn. Giữ phần nước xốt còn dư để trộn với mì sợi.
Một cách làm khác:
Bạn có thể xào hành, cà rốt, cần trong dầu ơ liu cho mềm, trước khi cho vào bình. Để cho thơm hơn, muối thịt qua đêm với rượu, tỏi, vỏ chanh và quế, lọc, giữ lại phần nước muối thịt. Dùng phần nước muối để hầm thịt. Nếu không có đủ để hầm, cho thêm nước hoặc súp thịt vào.