Bò Nấu Cà Tím

Cà tím và đậu phụ rán qua rồi ướp gia vị sẽ rất ngấm và đậm. Thịt bò nấu vừa chín, dọn ra đĩa ăn ngay.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt bò cốt lết, 2 quả cà tím, 2 bìa đậu phụ, 1/2 lon bia.
- Gia vị ướp: 2 củ hành tím thái nhỏ, 1/2 củ gừng băm nhuyễn, 1 thìa tỏi băm, 1/4 thìa muối, 3/4 thìa đường, 1 thìa bột năng, 1/2 thìa xì dầu, 2 thìa nước dùng, hạt tiêu, nước mắm.
Thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng lớn, ướp 1 phần tỏi, gừng, hành, cùng với bia, để khoảng 10 phút. Ướp tiếp phần gia vị còn lại: nước mắm, bột, đường, tiêu, xì dầu, muối thêm 10 phút. Đem rán.
- Cà tím bổ đôi, cắt khúc, rán qua. Đậu phụ để nguyên miếng, rán vàng.
- Phi tỏi, hành và gừng. Xào bò để lửa nhỏ khoảng 5 phút sau cho cà tím, đậu phụ, nước dùng vào nấu tiếp 5 phút nữa, cho bột năng và 2 thìa nước hòa tan. Nêm gia vị, nước hơi sánh là được.
(TN)