Bò Maní

Vật liệu
- 1 kg bắp đùi bò
- 3 trái dừa xiêm
- 10 trái ớt sừng trâu chín đỏ
- 2 muỗng xúp nước tương
- Ngò, cà, ớt
- 200g cà chua xay
- 3 lá thơm
- 2 củ hành tây
- 1/2 muỗng tiêu sọ
- Gia vị
Cách làm
1. Chuẩn bị
Thịt bò : rửa sạch, để nguyên khối, ướp gia vị + nước tương + cà chua xay, để 30 phút cho thấm. Ớt rửa sạch, cột chùm lại. Hành tây: cắt dọc
2. Chế biến
Cho thịt bò vào chiên cho ngấm gia vị, để cà chua + lá thơm vào xào thấm cà + nước dừa + ớt, nấu cho thịt mềm nhừ, dẻ là được, nêm gia vị + hành tây nhắc xuống.
3. Trình bày
Cho ngò + ớt chung quanh dĩa; giữa để thịt, chế nước đã chế biến thịt bò lên, rắc tiêu sọ, điểm cà, ớt tỉa hoa cho đẹp. Ăn với muối tiêu chanh + bánh mì.
(Theo Sổ tay nội trợ)