Súp bò

* Vật liệu:
- 600 g sụn bò
- 1củ hành tây trắng + 100 g đậu trắng Ðà Lạt
- Ngò, 100g hành tím
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + chanh + nước mắm ngon
* Cách làm:
1. Chuẩn bị
- Sụn bò chà với chút muối, rửa sạch rồi chà chút chanh, rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn. Ướp sụn bò:
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ muỗng cà phê bột ngọt
+ 2 muỗng xúp đường
Ðể sụn bò thấm 30 phút, xào sơ.
- Hành tây: bóc vỏ, cắt làm 4, xào sơ
- Hành tím : bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn phi vàng, đậu trắng: luộc chín, bóc vỏ
- Chanh : xắt miếng vừa ăn, ớt bào mỏng.
- Ngò : lặt, rửa sạch để ráo.
2. Chế biến
3 lít nước lạnh nấu sôi cho sụn bò vào hầm lửa liu riu, vớt bọt. Sụn bò mềm nêm lại vừa ăn cho đậu trắng + hành tây + hành tím phi+ tỏi phi vàng + chút nước mắm ngon
* Trình bày:
- Cho xúp ra thố.
- Rải ngò.
- Dùng nóng.
- Dọn ăn kèm chén nước mắm ngon, ớt xắt lát.