Bò Kho Sả (kiểu miền Bắc)

Nguyên liệu:
Thịt bò thăn: 1 kg.
Hành khô, sả, tỏi, đường, mắm, muối, tiêu, nước hàng.
Cách làm:
Sả tra sạch, cắt khúc ngắn. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm ướp nước mắm, hành, tỏi để ngấm. Lót sả xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên, cho thêm nước hàng, nhóc mắm, muối, đường (vừa ăn) rồi đem đun sôi (chế thêm nước sôi vào cho ngập thịt), đun nhỏ lửa đến khi cạn nước, thịt chín mềm là được. Khi ăn thái thịt thành từng miếng mỏng, bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên.
(Nhân Dân)