Lẩu cá lóc

* Vật liệu:
- 01 kg nạc cá lóc (đã lạng sạch xương)
- 01 bó rau cần nước lớn
- 300g cà chua
- 2 lít nước dùng
- 100g đầu hành lá cắt ngắn, nước cốt 2 trái chanh
- 2 muỗng cà-phê muối, 5 muỗng canh đường
- 01 kg bún.
* Thực hiện:
- Rau cần nước nhặt, rửa, ngắt ngắn.
- Cà chua rửa, bỏ cuống, không bỏ hạt, cắt múi cam.
- Nạc cá lóc cắt miếng dày 3cm.
- Bún cắt ngắn, gỡ rời.
- Bày bún + rau cần vào đĩa.
- Xếp nạc cá lóc + cà chua + đầu hành lá vào đĩa.
- Cho nước dùng + nuối + đường vào lẩu, nấu sôi cho nạc cá lóc vào, sôi 3 phút cho tuần tự cà chua + nước cốt chanh vào, rau cần cho từ từ vào trong nước lẩu.
(Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh)