Thịt bò nấu cà-ri

Nguyên liệu:
Thịt bò thăn: 1 kg.
Bột cà-ri, hành khô, tỏi khô, cà chua, cà rốt, húng lìu, gừng tươi, dầu ăn, ớt khô, đường, muối, nước mắm, mì chính.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp hành tỏi gừng giã nhỏ, hành khô bóc vỏ để nguyên củ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc 1,5cm. Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ.
- Đun dầu nóng già, phi thơm hành tỏi. Bỏ thịt bò vào xào săn, nêm mắm, đường, cà chua vào xào lẫn rồi cho bột cà-ri, húng lìu, ớt khô vào đảo đều. Trút thịt sang nồi khác, chêm nước sôi xăm xắp mặt thịt, đun nhỏ lửa. Khi nước cạn bớt, thịt gần nhừ thì cho tiếp cà rốt, hành củ khô vào, đun tiếp cho đến khi thịt nhừ. Nêm vừa ăn rồi dọn ra ăn nóng.
(Nhân Dân)