Cháo Cá Ba Sa

Vật liệu:
- 500g nạc cá ba sa quết dẻo
- 150g gạo thơm
- 1,5 lít nước dùng cá
- 2 muỗng canh hành tím bào mỏng
- 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà-phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt băm nhỏ, 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm.
Thực hiện:
1. Nạc cá ba sa vo thành những viên tròn nhỏ, xếp vào đĩa sâu lòng hấp chín.
2. Gạo vo sạch, hong ráo.
3. Phi thơm hành tím trong dầu ăn cho gạo vào rang vàng, cho nước dùng vào nấu sôi hớt bọt, hầm trên lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở, cho cá ba sa viên + muối + đường vào sôi 5 phút, cho nước mắm vào khuấy đều nhấc xuống.
4. Múc cháo cá ba sa vào tô, rắc hành lá cắt nhỏ + ớt vào, dọn dùng nóng.
(Phụ Nữ)